Đi tìm nguồn gốc thật sự của nước tương

Không còn quá xa lạ, trong mỗi gian bếp của bất kể gia đình nào cũng đều có mặt của nước tương. Thứ nước chấm nghìn đời làm cho các món ăn thêm phần ngon miệng …

Nước tương có nguồn gốc từ đâu?

Đây là một loại nước chấm có xuất xứ từ Trung Hoa và là thành phần gia vị quan trọng để tạo hương được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Châu Á. Đặc biệt là các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á như Trung Hoa, Nhật Bản, Philippines, Việt Nam, … Trong những năm gần đây, nước tương đã bắt đầu xuất hiện trong một số món ăn của ẩm thực phương Tây, đặc biệt là một thành phần của nước chấm Worcestershire.

Trung Hoa là cái nôi của loại nước tương truyền thống mà chúng ta dùng mỗi ngày hiện nay.

Nước tương được tạo ra như thế nào?

Phía sau loại nước chấm thơm ngon đặc biệt này là cả một câu chuyện truyền thống ẩm thực lâu đời. Để tạo ra nước tương tuyệt hảo, nhất định phải sử dụng đậu nành được lên men tự nhiên 100%, không chứa công thức sản xuất đại trà công nghiệp. Phương pháp này không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, mà còn an toàn với sức khỏe cho người dùng.

Trải qua quá trình lên men từ 3-6 tháng để có được một loại nước tương hảo hạng.

Để làm ra nước tương, ít nhất phải qua 6 bước công phu. Đầu tiên là phải chọn nguyên liệu tốt nhất, tiệt trùng đậu nành và lúa mì. Sau đó đem ủ mốc bằng chủng nấm đặc biệt, chờ đậu nành và lúa mì lên men tự nhiên trong thời gian từ 3-6 tháng. Kế tiếp là đem trích ly, thanh trùng và phối trộn với các thành phần nguyên liệu khác để tạo ra một loại nước tương đúng chuẩn đậm đà vị thiên nhiên từ hạt đậu nành tinh túy.

Cách chọn lựa nước tương ngon

Muốn sử dụng nước tương an toàn cho sức khỏe bạn cần lựa chọn nước tương có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định về chất lượng. Nên chọn những lọa nước tương không chứa chất bảo quản và được lên men tự nhiên để cảm nhận được vị ngon, ngọt tự nhiên của loại nước chấm, gia vị này.

Hiện nay Gold Food đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để đưa 2 dòng nước tương ngon thượng hạng đến tay người tiêu dùng thưởng thức. Đó là Nước tương đậm chất truyền thống Cô Ba và ChiBa. Với loại nước tương sạch, an toàn cho sức khỏe, Gold Food hi vọng sẽ mang đến các gia đình những bữa cơm đầm ấm và ngon miệng nhất.