Gà rim nước tương – Hương thơm nhớ mãi

Thịt gà là thực phẩm đực rất nhiều gia đình chọn để chế biến biến món ăn hàng ngày. Thịt gà rim nước tương là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết se lạnh này.

Dưới đây là công thức nấu món thịt gà rim nước tương:

Nguyên liệu: (dành cho 3 phần ăn):

– 500g thịt gà.

– 2 trái cà chua.

– Hành tím băm.

– 2 -3 trái ớt hiểm.

– Ớt sợi, gừng sợi, ngò rí.

– Rau xà lách, dưa leo (ăn kèm nếu cần).

– Gia vị: Đường, muối, xốt cà chua, dầu ăn, hạt nêm, nước tương Mekong Foods.

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị

– Gà chặt vừa ăn, ướp hành tím băm, gừng sợi, hạt nêm, muối, tiêu và nước tương Mekong Foods, để thấm.

– Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra đĩa.

Bước 2: Rim g

– Đun nóng dầu, áp chảo gà cho săn.

– Phi thơm hành tím ở chảo khác, xào cà chua băm, nêm xốt cà chua, đường, nước tương Mekong Foods, chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, trút gà vào xốt, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

– Sau khi rim xong, bạn múc món ăn ra đĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí vào cho thơm và bắt đầu thưởng thức.

– Món thịt gà rim nước tương thành phẩm sẽ có hương vị hấp dẫn bởi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt.

Đây là món ăn phù hợp với thời tiết se lạnh, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon. Chính sự kết hợp nước tương Mekong Foods và cà chua trong nước xốt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình thêm ấm cúng.

Chúc mọi người thành công với món ngon này.